logo

|

Home >

to-practise >

veylviyum-aviyum-yethrku

வேள்வியும் அவியும் எதற்கு?

 

திருமூலர் அருளிய திருமந்திரம்
முதல் தந்திரம்
அக்கினி காரியம்
பத்தாம் திருமுறை

திருச்சிற்றம்பலம்

பெருஞ்செல்வம் கேடு என்று முன்னே படைத்த
தருஞ்செல்வம் தந்த தலைவனை நாடும்
வருஞ்செல்வத்து இன்பம் வரவிருந்தெண்ணி
அருஞ்செல்வத்து ஆகுதி வேட்க நின்றாரே.

திருச்சிற்றம்பலம்

thirumoolar aruLiya thirumandiram
muthal thanthiram
akkini kAriyam
Tenth thirumuRai

thirucciRRambalam

perunycelvam kEDu enRu munnE paDaiththa
tharunycelvam than^tha thalaivanai n^ADum
varunycelvaththu inbam varavirunthu eNNi
arunycelvaththu Akuthi vETka n^inRArE.

thirucciRRambalam


Explanation of song:


The Master, Who earlier created both 
great prosperity and destitution,
and gave the appropriate wealth
- in the wealth of seeking Him,
in order to get the Bliss,
(they) plead (giving) the rare wealth of Ahuti!

Notes:
1. God gave us the tanu, karana, bhuvana, bhOgas
(body, instruments, world and enjoyments).
Realizing that the wise seek the Bliss of God
performing the Ahuti at the holy fire.

Related Content

Chennai Lord Shiva Temples Pictures

Cheruvathur - Mahadeva Temple

Hariyardhamurti (Shankara Narayanar)

Lord Shiva Temples of Bangalore Urban Districtn (KA)

சிவார்ச்சனா சந்திரிகை - அக்கினிகாரியஞ் செய்யுமுறை