logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

my-lord-my-conscience

My Lord, My Conscience


திருநாவுக்கரசர் தேவாரம்
தலம்     திருவாரூர்
திருத்தாண்டகம்
ஆறாம் திருமுறை

திருச்சிற்றம்பலம்

கொங்குவார் மலர்க்கண்ணிக் குற்றா லன்காண் 
    கொடுமழுவன் காண்கொல்லை வெள்ளேற் றான்காண் 
எங்கள்பாற் றுயர்கெடுக்கு மெம்பி ரான்காண் 
    ஏழ்கடலும் ஏழ்மலையு மாயி னான்காண் 
பொங்குமா கருங்கடல்நஞ் சுண்டான் றான்காண் 
    பொற்றூண்காண் செம்பவளத் திரள்போல் வான்காண் 
செங்கண்வா ளராமதியோ டுடன்வைத் தான்காண் 
    திருவாரூ ரான்காண்என் சிந்தை யானே. 

திருச்சிற்றம்பலம்

thirunAvukkararcar thEvAram
thalam     thiruvArUr
thiruththANDakam
ARAm thirumuRai

thirucciRRambalam

koN^guvAr malarkkaNNik kuRRA lankAN
    koDumazuvan kANkollai veLLER RAnkAN
eN^kaLpAl thuyarkeDukkum empi rAnkAN
    EzkaDalum Ezmalaiyum Ayi nAnkAN
poN^gumA karuN^kaDaln^anycu uNDAn thAnkAN
    poRRUNkAN cempavaLath thiralpOl vAnkAN
ceN^kaNvA LarAmathiyO DuDanvaith thAnkAN
    thiruvArU rAnkANen cin^thai yAnE.

thirucciRRambalam


Explanation of song:


The Lord of kuRRAlam with the honeyful floral-knot;
One holding terrible axe; One riding fast white bull;
Our Lord Who ruins the distress that is on us;
One Who became seven oceans and seven mountains;
One Who drank the poison of the simmering black ocean;
The Golden pillar; One like the red-coral-reed;
One Who kept the red-eye-snake with the moon;
The Lord of thiruvArUr, He is in my conscience.

Notes:
1. koN^gu - honey.

Related Content

Chennai Lord Shiva Temples Pictures

Cheruvathur - Mahadeva Temple

Hariyardhamurti (Shankara Narayanar)

Lord Shiva Temples of Bangalore Urban Districtn (KA)

சிவார்ச்சனா சந்திரிகை - அக்கினிகாரியஞ் செய்யுமுறை