logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

heaps-of-gems-broomed-away-here

Heaps of gems broomed away here !


கண்டராதித்தர் திருவிசைப்பா
தலம்    கோயில்
பண்    பஞ்சமம்
ஒன்பதாம் திருமுறை

திருச்சிற்றம்பலம்

நெடியானோடு நான்முகன்னும்
    வானவரும் நெருங்கி
முடியால் முடிகள் மோதி உக்க 
    முழுமணியின் திரளை
அடியார் அலகினால் திரட்டும்
    அணி தில்லை அம்பலத்துக்
கடியார் கொன்றை மாலையானைக்
    காண்பதும் என்றுகொலோ.

திருச்சிற்றம்பலம்

kaNDarAthiththar thiruvicaippA
thalam    kOyil
paN    panycamam 
onbadhAm thirumuRai

thirucciRRambalam

n^eDiyAnODu n^Anmukannum
    vAnavarum n^eruN^ki
muDiyAl muDikaL mOthi ukka
    muzumaNiyin thiraLai
aDiyAr alakinAl thiraTTum
    aNithillai ambalaththuk
kaDiyAr konRai mAlaiyAnaik
    kaNbathum enRukolO.

thirucciRRambalam

Meaning:
The one who stood long, the four faced and 
the celestials crowding (to worship) and due
to the crowns rubbing together the gems in
them are strewn down and piled up, to be 
broomed away by the devotees. The fragrant
konRai garlanded Lord of such glorious abode
of thiallai, Him, when can (I) get to see ?!

Notes:
1. ukka - fall off; alaku - broom; kaDi - fragrant

Related Content

Chennai Lord Shiva Temples Pictures

Cheruvathur - Mahadeva Temple

Hariyardhamurti (Shankara Narayanar)

Lord Shiva Temples of Bangalore Urban Districtn (KA)

சிவார்ச்சனா சந்திரிகை - அக்கினிகாரியஞ் செய்யுமுறை